Thủ tục chuyển bảo hiểm y tế

Thủ tục chuyển bảo hiểm y tế mới nhất – Bảo hiểm 24h

Theo quy định mới ra vào 17.11.2014 ( thông tư 37/2014/TT-BYT ) về vấn đề đăng ký khám chữa bệnh với bảo hiểm y tế, cũng như chuyển tuyến khám chữa bệnh:

– Quy định chuyển tuyến khám chữa bệnh:

Khi có nhu cầu chuyển đổi nơi khám chữa bệnh, người có nhu cầu có thể thực hiện thủ tục chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế như sau:

+ Đăng ký tạm trú tại nơi muốn chuyển đến ( nếu chưa có )

+ Mang phiếu tạm trú được cấp cùng với thẻ bảo hiểm y tế cũ ( do cơ sở bảo hiểm của địa bàn cũ phát hành ) đến cơ quan bảo hiểm cũ ( nơi phát hành bảo hiểm y tế ) và làm thủ tục chuyển đổi tới nơi mới.

+ Mang phiếu chuyển đổi thẻ bảo hiểma y tế do bảo hiểm xã hội nơi cũ cấp tới cơ quan bảo hiểm xã hội muốn chuyển tới để thực hiện chuyển đổi.

Sau khi hoàn thành lần lươt các bước trên , ban sẽ được bảo hiểm xã hội nơi chuyển tới cấp thẻ bảo hiểm y tế và được quyền lợi như người có thẻ bảo hiểm y tế tại địa bàn chuyển tới.

Đăng ký tư vấn qua điện thoại- Miễn phí 24/7

Ngày 17.11.2014 Bộ Y tế đã ra Thông tư số 37/2014/TT-BYT hướng dẫn đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT. Sau đây là một số nội dung của thông tư:

– Đối với việc chuyển tuyến, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế:

+ Người sở hữu thẻ bảo hiểm y tế được phép chuyển tuyến khám chữa bệnh theo quy định.

+ Người đã tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám, chữa bện ban đầu tại cơ sở khám chữa bệnh từ tuyết xã được chuyển lên các đơn vị y tế tuyến trên được coi là đúng tuyến.

+ Đối với trường hợp điều trị cấp cứu, sau thời gian cấp cứu, bệnh nahan sẽ được chuyển tới điều trị nội trú tại cơ sở khám chữa bệnh tiếp nhận người bệnh hoặc sang cơ sở chuyên môn phù hợp.

– Thủ tục chuyển bảo hiểm y tế:

+ Cơ sở khám chữa bệnh sẽ thực hiện chuyển tuyến theo quy định.

+ Cách sử dụng giấu chuyển tuyến cho người có thẻ bảo hiểm y tế:

Trong trường hợ người khám bệnh được chuyển tiếp tới cơ sở mới, chỉ cần giấy chuyển tiếp của cơ sở trước chuyển người bệnh đi.

Trong trường hợp người bệnh tự nguyện tới khám tại một cơ sở và được chuyển tới một cơ sở khác để tiếp tục khám thì chỉ cần giấy chuyển tiếp.

Trên đây là những quy tắc và hướng dẫn chuyển thẻ bảo hiểm y tế- Bảo hiểm 24h

Vậy còn Bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm cao cấp thì sao?

Tại GINET Quý khách sẽ được tư vấn rất nhiều về các gói bảo hiểm sức khỏe,  bảo hiểm ý tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm con người.

GINET hy vọng sẽ cung cấp cho quý khách những giải pháp tài chính ưu việt và tốt nhất mang đến cho khách hàng những lợi ích cao nhất.

Bạn còn chờ gì nữa ! Hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng các chương trình bảo hiểm sức khỏe ưu đãi , bảo hiểm cao cấp giá hợp lý phù hợp cho mọi gia đình, mọi lứa tuổi.

Hãy Tham Gia Ngay ! Rất Nhiều Gói Bảo hiểm Ưu Đãi Đang Chờ Bạn HotLine: 0977 222 085

Chia sẻ tin :

Comments

Comments

Trả lời