Bảo hiểm thai sản 2017 có gì mới?

Bảo hiểm thai sản 2017 có gì mới? – Bảo hiểm 24h

Bạn đang muốn tìm hiểu bảo hiểm thai sản 2017 có những ưu nhược điểm gì mới?  Những thông tin về bảo hiểm thai sản được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7

 

bảo hiểm thai sản 2016

bảo hiểm thai sản 2017

Được làm mẹ là điều vô cùng thiêng liêng đối với phụ nữ. Bất kể phụ nữ nào khi sinh con cũng muốn quá trình sinh nở diễn ra thật nhẹ nhàng và suôn sẻ. Tuy nhiên hiện nay việc sinh con tốn kém rất nhiều chi phí khiến nhiều gia đình phải lo lắng, cân nhắc khi sinh.

Hiểu được vấn đề này, Bảo hiểm BIC và PVI Việt Nam cung cấp gói Bảo hiểm thai sản dành cho các mẹ có dự định sinh con, giúp tiết kiệm chi phí đến mức thấp nhất với chất lượng dịch vụ đảm bảo ở mức cao nhất.

Tại sao lại chọn GINET ?

Đơn vị tư vấn, phân phối sản phẩm, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng: GiNET Việt Nam (GiNET)

Đăng ký tư vấn qua điện thoại- Miễn phí 24/7

Công Ty TNHH GiNET Việt Nam là tổ chức đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp và uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bảo hiểm trực tuyến. GiNET tập hợp mạng lưới đối tác là các doanh nghiệp bảo hiểm uy tín trên thị trường với hệ thống các sản phẩm ưu việt và giá phí cạnh tranh nhất.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất về sản phẩm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm, quy trình tham gia bảo hiểm, thủ tục thanh toán và bồi thường trong trường hợp xảy ra rủi ro… nhằm giúp cho khách hàng lựa chọn được sản phẩm và nhà bảo hiểm phù hợp nhất, tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất.

ƯU THẾ CỦA TỔ CHỨC  ĐẠI LÝ BẢO HIỂM CHUYÊN NGHIỆP SO VỚI CÔNG TY BẢO HIỂM:

Mỗi công ty bảo hiểm chỉ có một số loại sản phẩm, còn kho hàng của chúng tôi có sản phẩm của hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm trên thị trường.

Chúng tôi không phải dành thời gian, kinh phí, con người cho việc nghiên cứu, thiết kế, quản lý sản phẩm… mà mọi nguồn lực của chúng tôi dành hết vào việc Phục vụ khách hàng.

Công việc của chúng tôi là phân tích, đánh giá sản phẩm giữa các công ty bảo hiểm để giúp khách hàng lựa chọn giải pháp phù hợp nhất!

Chúng tôi sinh ra là để phục vụ chính bạn!

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0977. 222. 085 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm.

Mọi người quan tâm về bảo hiểm thai sản 2017

Hỏi đáp về Bảo hiểm Xã Hội

Hỏi : Hiện nay tôi đang tham gia BHXH tại công ty và đang có thai hơn 1 tháng. Thời điểm dự sinh của tôi là vào tháng 7 năm 2016. Vậy trường hợp của tôi được hưởng chế độ thai sản theo luật mới hay cũ, chế độ cụ thể là như thế nào?

Với trường hợp này Tư vấn bảo hiểm 24h xin tư vấn như sau:

Thời điểm dự sinh của bạn là vào tháng 7 năm 2016, khi đó, Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 đã có hiệu lực pháp luât (có hiệu lực từ ngày 01/01/2016). Do đó, khi giải quyết hưởng chế độ thai sản, trường hợp của bạn sẽ được áp dụng theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Chế độ thai sản theo Luật bảo hiểm xã hội năm 2014:

Căn cứ theo quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, điều kiện để người lao động hưởng chế độ thai sản – bảo hiểm thai sản 2017

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây – bảo hiểm thai sản:

 • a) Lao động nữ mang thai;
 • b) Lao động nữ sinh con;
 • c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
 • d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
 • đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
 • e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Trường hợp của bạn, nếu bạn tham gia BHXH đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh hoặc tham gia đủ 3 tháng BHXH trong vòng 12 tháng trước khi sinh trong trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản khi sinh con.

Thời gian hưởng chế độ thai sản khi sinh con – Bảo hiểm thai sản 2017

Theo quy định tại Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014:

1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Đăng ký tư vấn qua điện thoại- Miễn phí 24/7

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau – bảo hiểm thai sản 2017:

 • a) 05 ngày làm việc;
 • b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;
 • c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;
 • d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.
 • Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con – bao hiem thai san 2016

3. Trường hợp sau khi sinh con, nếu con dưới 02 tháng tuổi bị chết thì mẹ được nghỉ việc 04 tháng tính từ ngày sinh con; nếu con từ 02 tháng tuổi trở lên bị chết thì mẹ được nghỉ việc 02 tháng tính từ ngày con chết, nhưng thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản không vượt quá thời gian quy định tại khoản 1 Điều này; thời gian này không tính vào thời gian nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động.

4. Trường hợp chỉ có mẹ tham gia bảo hiểm xã hội hoặc cả cha và mẹ đều tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của người mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này. Trường hợp mẹ tham gia bảo hiểm xã hội nhưng không đủ điều kiện quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều 31 của Luật này mà chết thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.

5. Trường hợp cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng tham gia bảo hiểm xã hội mà không nghỉ việc theo quy định tại khoản 4 Điều này thì ngoài tiền lương còn được hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

6. Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con hoặc gặp rủi ro sau khi sinh mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con theo xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì cha được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.

7. Thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại các khoản 1, 3, 4, 5 và 6 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Trợ cấp 1 lần khi sinh con:

Lao động nữ sinh con được trợ cấp 1 lần cho mỗi con là 2 tháng lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con.

Trường hợp chỉ có cha tham gia BHXH thì được trợ cấp 1 lần khi sinh con bằng 2 tháng lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

Mức hưởng chế độ thai sản khi sinh con – bảo hiểm thai sản 2017

Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Trường hợp chưa đóng đủ 6 tháng thì mức hưởng là mức bình quân tiền lương các tháng đã tham gia BHXH.

Mức hưởng một ngày được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày.

Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản – bảo hiểm thai sản 2017: 

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày quay trở lại làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì lao động nữ được nghỉ từ 5 đến 10 ngày. Cụ thể, người sử dụng lao động và ban chấp hành công đoàn cơ sở quyết định số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi cho người lao động sinh con theo quy định:

Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.”

Ngoài ra, lao động nữ sinh con có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con khi đáp ứng 2 điều kiện:

– Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 04 tháng;

– Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

Nếu bạn muốn hỏi đáp về Bảo hiểm thai sản 2017 xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Mọi thông tin của quý khách xin được gửi vào email baohiem24h@gmail.com và số điện thoại  0977 222 085 để được giải đáp.

Hãy Tham Gia Ngay ! Rất Nhiều Ưu Đãi Đang Chờ Bạn – Click vào đây !

Chia sẻ tin :

Comments

Comments

Trả lời