Bảo hiểm sức khỏe – chủ động phòng ngừa rủi ro bệnh tật

Với nhu cầu cuộc sống đang ngày càng nâng cao trong những năm gần đây, việc mua bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân và gia đình không còn xa lạ với người Việt Nam và đang dần trở thành một nhu cầu tất yếu, đặc biệt là với những gia đình ở các thành phố lớn.

bảo hiểm sức khỏe

Những tác nhân của cuộc sống hiện đại đã đặt con người đứng trước những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. Những căn bệnh “không tên”, các loại ung thư hay bệnh nan y luôn là nỗi sợ của mọi nhà… bởi lẽ, bệnh tật không chỉ ảnh hưởng về mặt sức khỏe con người mà còn là gánh nặng tài chính và tinh thần.

Tiền viện phí hay những chi phí y tế đắt đỏ khác như phẫu thuật, điều trị, thuốc men sẽ khiến không ít người gặp khó khăn, chưa kể những lo lắng, áp lực sẽ khiến chúng ta mất tinh thần. Chắc chắn lúc đó ai cũng mong muốn một điều duy nhất là nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mệt mỏi này.

Những lý do khiến bảo hiểm sức khỏe dần trở thành một giải pháp tài chính thông minh trong thời hiện đại. Các hình thức bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tự nguyện thường có chi phí cao hơn so với bảo hiểm y tế công, nhưng thay vào đó, người dùng không bị các giới hạn mà được hưởng dịch vụ cao cấp, toàn diện và nhanh chóng hơn, kể cả tại những bệnh viện cao cấp quốc tế hàng đầu như: Việt Pháp, Vimec, Hồng Ngọc, Victoria,…

Xác định nhu cầu để lựa chọn bảo hiểm sức khỏe phù hợp

Bảo hiểm sức khỏe cao cấp không chỉ giúp bạn giải quyết nỗi lo tài chính mà còn được cung cấp dịch vụ tốt từ những bệnh viện quốc tế.

Để lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp cho gia đình, chúng ta phải là người hiểu rõ sức khỏe cũng như nhu cầu khám chữa bệnh của mình. Ngoài ra, các yếu tố như thời gian thanh toán bồi thường, chất lượng dịch vụ chăm sóc, hạn mức đồng chi trả cũng là các yếu tố khách hàng cần lưu tâm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe. Hiện nay, đa số các công ty bảo hiểm đều có các lựa chọn gói cơ bản và cao cấp cho khách hàng với các mức bồi thường tương ứng và thường có giá ưu đãi cho hình thức mua theo nhóm. Bên cạnh loại bảo hiểm nội trú, cũng nên chọn thêm bảo hiểm ngoại trú nếu các gia đình có nhu cầu thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, điều trị các bệnh không cần nhập viện.

Khi mua bảo hiểm, đừng vội quyết định vì giá rẻ

Khi chọn và sử dụng bảo hiểm sức khỏe tự nguyện đồng nghĩa với việc các gia đình đã ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sự an toàn và cuộc sống hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, yếu tố then chốt khi lựa chọn loại hình này không phải là “phí càng thấp càng tốt” mà cần ưu tiên là quyền lợi “càng nhiều càng tốt”.

Cần xem xét kĩ điều khoản và quy trình giải quyết bồi thường đơn giản để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Cần xem xét danh mục các bệnh viện do bảo hiểm trực tiếp thanh toán có phải là tuyến bệnh viện có dịch vụ tốt, tay nghề bác sĩ cao và trang thiết bị hiện đại không. Hạng mức bảo hiểm được hưởng tương ứng với chi phí bỏ ra ban đầu, tính theo tỉ lệ gấp bao nhiêu lần. Quy định, thủ tục khám chữa bệnh ngoài tuyến bảo hiểm chi trả trực tiếp có đơn giản, bảo đảm quyền lợi cho người dùng? Thậm chí phải xem xét cả yếu tố khi đi du lịch nước ngoài nếu mắc bệnh thì có được khám chữa bệnh theo hạng mức bảo hiểm không.

Theo chị Ngô Kim Khánh – Làm Kế toán tại Quận Ba Đình, Hà Nội: Theo mình, ưu điểm của các bảo hiểm sức khỏe tự nguyện là người bệnh được thoải mái chọn nơi khám chữa bệnh, không phải chờ đợi lâu cũng như được hưởng các dịch vụ tốt đúng nghĩa “người bệnh là trung tâm”. Tôi đã có cơ hội trải nghiệm bảo hiểm sức khỏe tự nguyện từ năm 2009 tại tổ chức công tác cũ. Tại đây, tôi được tổ chức mua bảo hiểm sức khỏe cho cả bản thân và người nhà. Đặc biệt hai con của tôi lại trong giai đoạn còn nhỏ thường xuyên ốm đau vì vậy khi có gói bảo hiểm này tôi yên tâm mỗi khi con ốm có thể đi khám bất kì chỗ nào tốt mà không lo ngại đến việc kinh phí cũng như việc thời gian phải xếp hàng.

Ngoài ra điều quan trọng nhất chính là sự nhiệt tình của cán bộ bảo hiểm, luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc và hỗ trợ mọi lúc khi tôi cần và thậm chí sẵn sàng bố trí thời gian để hướng dẫn lại từng người trong văn phòng nếu có gì thắc mắc. Hơn thế nữa, quy trình giải quyết hồ sơ thì rất nhanh. Chính vì những yếu tố này khi tôi chuyển sang tổ chức mới thì tôi đã giới thiệu sự ưu việt của Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện và tổ chức đã quyết định mua gói bảo hiểm cho toàn bộ nhân viên tại đây. Một lần nữa Bảo hiểm sức khỏe lại chinh phục được toàn bộ nhân viên của tổ chức tôi đang làm.

Rõ ràng đây là một sự chủ động trong phòng ngừa rủi ro bệnh tật và tài chính rất hiệu quả để tôi có thể an tâm tập trung làm việc.

Với chi phí rất cạnh tranh cùng quyền lợi vượt trội, Bảo hiểm Sức khỏe được xem như một chọn lựa lý tưởng và giải pháp tối ưu cho các gia đình và doanh nghiệp muốn được tăng cường bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình hoặc nhân viên của mình.

ST

Chia sẻ tin :

Comments

Comments

Tagged , , .