9 lời khuyên hữu ích để cắt giảm phí bảo hiểm ô tô

Mua bảo hiểm ô tô là một việc làm cần thiết để bảo vệ tài sản của bạn. Song mua bảo hiểm ô tô sao cho hiệu quả và chi phí thấp nhất thì không phải ai cũng biết.

Tiết kiệm phí bảo hiểm ô tô

1.Tham khảo nhiều công ty bảo hiểm ô tô

Mỗi một công ty thường đưa ra những mức giá khác nhau, những chế độ khác nhau. Bởi thế, trước khi quyết định mua bảo hiểm bạn cần tham khảo kỹ lưỡng những thông tin về chi phí bảo hiểm của nhiều công ty khác nhau trước khi đưa ra quyết định.

So sánh, cân nhắc và chọn ra đơn vị cung cấp bảo hiểm ô tô có mức giá phù hợp, chế độ hợp lý để sử dụng cho chiếc ô tô của bạn.

2. Tính toán chi phí bảo hiểm trước khi mua xe

Thông thường đóng bảo hiểm cho ô tô được thực hiện ngay sau khi bạn mua xe. Những yếu tố có ảnh hưởng tới phí bảo hiểm như năm mua xe, cấu tọa của xe, loại xe, giá xe,… bạn nên tìm hiểu để có được sự điều chỉnh phù hợp. Việc lựa chọn được một chiếc xe phù hợp với nhu cầu lại hỗ trợ giúp bạn giảm chi phí mua bảo hiểm quả là hữu ích.

Xem thêm: bảo hiểm ô tô, Bảo hiểm thai sản nào tốtbảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Trước khi quyết định sắm chiếc xe nào đó hãy gọi tới công ty bảo hiểm để biết được mức chi phí bạn bỏ ra để mua bảo hiểm rồi hãy quyết định xem có nên chọn chiếc xe đó hay không.

3. Lựa chọn mức miễn thường cao

Mức miễn thường chính là khoản phí bạn cần phải tự chi trả, thanh toán nếu những thiệt hại thấp hơn mức miễn thường. Vì thế, nếu mức miễn thường cao thì phí bảo hiểm ô tô cũng cao và ngược lại

Nếu bạn lái xe cẩn thận và an toàn thì bạn có thể lựa chọn mức miễn thường cao khi mua bảo hiểm ô tô. Tuy nhiên, bạn cần phải phân biệt được khái niệm mức miễn thường không có khấu trừ và có khấu trừ.

Ngoài ra, các công ty bảo hiểm thường có chính sách giảm giá, chiết khấu cho những bạn mà tham gia bảo hiểm năm tiếp theo có tỷ lệ tổn thất ở mức thấp cho phép.

4. Tăng thêm các khoản khẩu trừ

Một lời khuyên hữu ích cho bạn nếu muốn giảm chi phí dành cho bảo hiểm là hãy từ bỏ đi một vài những khoản khấu trừ nhỏ. Những chi phí giảm đi của việc mua bảo hiểm bạn hoàn toàn có thể sử dụng đề làm các giấy tờ liên quan nhanh chóng, dễ dàng.

5. Tham gia bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm

Nếu bạn là khách hàng cá nhân, lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nên mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xe ôtô tại cùng một công ty bảo hiểm có uy tín, khách hàng có thể sẽ nhận được mức chiết khấu nhất định.

Trường hợp bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn đều có nhu cầu mua bảo hiểm thì nên tập hợp lại để mua theo nhóm vì như vậy được hưởng mức phí và nhiều điều kiện ưu đãi hơn. Ngoài ra, nếu tham gia dài hạn, với thời hạn hơn 1 năm, quý khách còn được hưởng mức giảm phí cao hơn.

6. Không nên mua bảo hiểm toàn diện cho ô tô cũ

Tùy thuộc về loại xe mà bạn chọn hãy lựa chọn mua chế độ bảo hiểm cho phù hợp. Đôi khi việc mua bảo hiểm toàn diện, bảo hiểm tránh va chạm cho một chiếc ô tô cũ còn đắt đỏ hơn chính giá trị của chiếc xe. Một mẹo hay là hãy tính toán thiệt hại trong một vụ tai nạn, lấy con số đó nhân lên với 10 rồi so sánh nếu giá trị của xe nhỏ hơn con số bạn thu về thì không nên mua bảo hiểm.

7. Quan tâm tới điểm tín dụng

Có rất nhiều công ty bảo hiểm dựa trên số điểm tín dụng của khách hàng đẻ tính lãi của bảo hiểm. Đây trở thành một nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới việc xác định chi phí bảo hiểm của xe. Bởi thế, để giảm chi phí dành cho bảo hiểm bạn hãy cố gắng tích lũy điểm tín dụng cao, tạo được lòng tin với công ty bảo hiểm.

8. Tìm hiểu về những trường hợp được giảm giá

Có rất nhiều chính sách thu hút khách hàng mà các công ty bảo hiểm đưa ra trong đó giảm giá cho các trường hợp cụ thể là phổ biến nhất. Giảm chi phí bảo hiểm có nhiều đối tượng như sử dụng xe có các tính năng an toàn cao, giảm giá cho người già, học sinh đã đủ tuổi lái xe,… và nhiều đối tượng khác nữa.
Tham khảo, tìm hiểu kỹ về những trường hợp được giảm phí để có cho mình điều chỉnh, lưa chọn phù hợp nhất.

9. Suy nghĩ kỹ khi chọn mua trả góp

Nếu bạn mua xe thông qua hình thức trả góp hãy suy nghĩ thật kỹ bởi hầu hết các hãng bảo hiểm đều có thêm chi phí quản lý cho hình thức này. Nếu không muốn tăng thêm chi phí cho bảo hiểm hãy tính toán và suy xét thật kỹ để đảm bảo bạn có khả năng chi trả.

Tổng hợp

Chia sẻ tin :

Comments

Comments

Tagged .

Trả lời